Home สมุนไพร มดลูกไม่แข็งแรงรึเปล่า? ถ้าใช่ รีบหาสิ่งนี้… มากินเพื่อบำรุงด่วน!!
มดลูกไม่แข็งแรงรึเปล่า? ถ้าใช่ รีบหาสิ่งนี้… มากินเพื่อบำรุงด่วน!!

มดลูกไม่แข็งแรงรึเปล่า? ถ้าใช่ รีบหาสิ่งนี้… มากินเพื่อบำรุงด่วน!!

0
0

อาการปวดมดลูกใครไม่เป็นคงไม่มีวันเข้าใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาเป็นประจำเดือน เป็นช่วงที่สาวๆ ต้องระวังเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ นอกจากช่วยปรับฮอร์โมนที่ผันผวนแล้ว เพื่อให้มดลูกมีสุขภาพที่ดี เราขอแนะนำให้กินอาหารที่ช่วยขับสารพิษและทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ สาวๆ คนไหนมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับมดลูก ลองหามาทานดูนะ

อโวคาโด ผลมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื้อเป็นสีเหลืองเขียว ลักษณะเป็นครีม อุดมด้วยสารอาหารมากมายทั้งวิตามินC,E,D และกรดไขมันโอเมกา3 ซึ่งช่วยในเรื่องผิวพรรณ บำรุงเล็บและฟัน รวมทั้งบำรุงผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีได้อีกด้วย

มีการวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่ทานอโวคาโด1ลูกในทุกอาทิตย์ จะมีปริมาณฮอร์โมนที่สมดุลกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ทาน บางคนพบว่าอโวคาโดทานยาก มีรสชาติที่ไม่ถูกปาก วันนี้เรามีวิธีทานแบบง่ายๆ และอร่อยมาฝากกัน!

Loading...

อโวคาโดนมสด

1.หั่นอโวคาโดให้เป็นชิ้นเล็กๆ

2.ปั่นรวมกับนมสด อาจจะใส่ผลไม้ที่ชอบลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติ

เมนูอาหารง่ายๆ

1.นำผลอโวคาโดเข้าตู้เย็นให้เย็นตัวสัก2-3ชั่วโมง เพื่อรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น แล้วหั่นลงในชาม

2.ใส่น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูบัลซามิกและพริกไทยเล็กน้อยผสมลงไปในชาม

3.ตักราดบนอโวคาโดเล็กน้อย จะช่วยดึงรสชาติของอโวคาโดได้เป็นอย่างดี

ระหว่างที่ผู้หญิงเสียเลือดประจำเดือนร่างกายจะสูญเสียโปรตีน,เหล็ก,โพแทสเซียม,แคลเซียมและแมกนีเซียม ฉะนั้นควรทดแทนด้วยการกินซุปถั่วแดงต้มสักชาม คุณสมบัติของถั่วแดงนั้นมีมากมายทั้งยังช่วยทดแทนเลือดที่เสียไปเหมาะแก่ผู้หญิงเป็นอย่างมาก

บรอกโคลี,แครอทเป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินB6 ก่อนและหลังช่วงประจำเดือนผู้หญิงมักจะมีการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน ทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัว หงุดหงิดง่าย การเสริมวิตามินB6ช่วยในเรื่องอารมณ์แปรปรวนนี้ได้มากเลย

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงต่อมไร้ท่อในช่วงมีประจำเดือน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย ฟักทองที่อุดมไปด้วยสังกะสีสามารถลดการหลั่งน้ำมันของชั้นผิว ลดอาการอักเสบได้ดี

แต่อย่าลืมว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบห้าหมู่ พร้อมกันออกกำลังกายควบคู่ นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง!

ขอบคุณข้อมูล : liekr 

Loading...