Home ทั่วไป แต่งกันมา 5 ปี สามีพูดกับภรรยาว่า”เบื่อ” แต่เจอตอบกลับไปแบบนี้ ถึงกับอึ้งไปเลย
แต่งกันมา 5 ปี สามีพูดกับภรรยาว่า”เบื่อ” แต่เจอตอบกลับไปแบบนี้ ถึงกับอึ้งไปเลย

แต่งกันมา 5 ปี สามีพูดกับภรรยาว่า”เบื่อ” แต่เจอตอบกลับไปแบบนี้ ถึงกับอึ้งไปเลย

0
0

แต่งกันมา 5 ปี สามีพูดกับภรรยาว่า”เบื่อ” แต่เจอตอบกลับไปแบบนี้ ถึงกับอึ้งไปเลย

หลายคู่ที่คบกันมานาน หรือคู่แต่งงานบางคู่ที่ใช้ชีวิตด้วยกันมานานอาจจะมีบ้างที่เบื่อกันกับอะไรเดิมๆที่ต้องพบเจอกันอยู่ทุกวัน แต่อย่าลืมนึกถึงสิ่งต่างๆที่ผ่านมาด้วยกัน วันนี้เรามีเรื่องเล่าสามีภรรยามาเล่าให้ฟัง เผื่อจะทำให้คุณได้นึกถึงสิ่งที่ลืมนึกถึงไป

วันหนึ่งขณะที่สามีเลิกงานกลับถึงบ้าน เขาเห็นภรรยากำลังทำอาหารเย็นอยู่ในห้องครัว เธอพูดโดยไม่มองหน้าสามีว่า “ล้างมือแล้วมาช่วยยกกับข้าวออกไปตั้งที่โต๊ะ” นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอพูดแบบนี้ และสามีเองก็เบื่อหน่ายกับชีวิตแต่งงานห้าปีของเขาแล้ว ปัญหาทั้งหลายในชีวิตเข้ามาบดบังความหวานจนหมดสิ้น เขาคิดในใจว่า “ชีวิตแบบนี้ ทนฝืนต่อไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา…”

Loading...

ขณะที่กำลังทานข้าวอยู่ สามีพูดขึ้นว่า “หัวหน้าของผมไปมีเมียน้อยสวยมากเลย ได้ข่าวว่าภรรยาของหัวหน้าไม่ค่อยสนใจเขา ผมว่าก็เขาคงจะเบื่อภรรยาแล้วล่ะ” เหมือนกับว่าภรรยาจะรู้ตัว เธอวางตะเกียบและพูดว่า “เรามาคุยกันก่อน ถ้าวันหนึ่งมีสาวสวยชวนคุณไปดูหนัง ถ้าคุณอยากไปกับเธอมาก ก็ไปขอร้องให้เธอช่วยดูแลลูกชายเรา แล้วเราค่อยไปดูหนังกันดีไหม ?” สามีไม่ได้ตอบอะไร

ภรรยาพูดต่อว่า “ถ้าคุณไปเจอผู้หญิงสวยแล้วชอบมาก แถมเมียคุณก็ไม่สวยอยู่แล้วด้วย คุณลองไปถามพวกเธอว่า ค่าเสริมสวยประทินโฉม เสื้อผ้าเดือนล่ะเท่าไหร่กัน แล้วคุณให้ฉันเท่ากัน ฉันก็สวยขึ้นได้” สามีไม่ตอบอีกเช่นเคย ภรรยาพูดอีกว่า “ถ้าคุณอยากมีเมียน้อย และเธอก็อยากแต่งงานกับคุณด้วย ฉันกับลูกชายก็จะได้ย้ายออกไป เธอจะได้มาดูแลแม่คุณแทนฉัน แล้วลองดูว่าจะทนได้นานกว่าห้าปีเท่าฉันไหม” สามีตอบว่า “ผมก็แค่ล้อเล่น…” ภรรยาส่ายหัวพูดต่อว่า “ถ้าอย่างนั้นงานบ้านก็ให้เมียน้อยทำ ทำกับข้าวในวันเลี้ยงญาติด้วย ถ้าจะให้ดีช่วยเลี้ยงดูลูกชายให้ด้วย ฉันจะได้พอมีเวลาไปเที่ยวต่างประเทศบ้างสักที”

สามีเริ่มทนไม่ไหวพูดว่า “ใครจะไปทนทำแบบนั้นได้ ?” ภรรยาพูดว่า “ก็เพราะแบบนี้ไง ที่จริงคุณไม่ได้อยากได้เมียน้อย คุณแค่ขาดคนใช้มาช่วยงานแทนภรรยาเท่านั้น ฉันจะได้มีเวลาให้คุณ และเป็นคนรักของคุณไปตลอด ถ้าคุณทำไม่ได้ก็อย่ามาว่าฉันเป็นเมียหน้าดุ เพราะถูกครอบครัวนี้ใช้งานเหมือนวัวควาย…”

สามีเริ่มทำสีหน้าตกใจ ภรรยาจึงหัวเราะและพูดว่า “ฉันอยากบอกคุณว่า ถ้าฉันอยากมีคนอื่นบ้าง ขอแค่เป็นแฟนกันก็พอ ไม่เอาสามีอีกแล้ว เหนื่อยพอแล้วกับชีวิตแต่งงาน ชาตินี้จะไม่แต่งงานอีกซ้ำสอง” สามีเดินมากอดภรรยาและพูดว่า “ผมจะไม่ไปมีคนอื่น ผมจะอยู่กับคุณตลอดไป! ผมสัญญาว่าจะไม่พูดอะไรแบบนี้อีก”

คุณผู้ชายทราบหรือไม่ว่า การที่คุณคิดว่าภรรยาคนอื่นดีกว่านั้น คุณกำลังมองข้ามอะไรไปหรือเปล่า ภรรยาของคุณได้เสียสละและทำอะไรเพื่อคุณและครอบครัวไปแล้วมากเท่าไหร่ อย่ามองความสวยงามแต่เพียงด้านเดียว ชีวิตคู่ต้องการความเห็นอกเห็นใจกัน เข้าใจกัน และทุ่มเทให้กัน บางครั้งการทะเลาะกันเพราะเรื่องเล็กน้อย อาจทำให้คุณพลาดโอกาสมีความสุขไปได้โดยง่ายดาย

ที่มา : rugyim.com

Loading...