Home สมุนไพร ผอมเพรียวด้วย 6 เครื่องดื่มสลายพุง
ผอมเพรียวด้วย 6 เครื่องดื่มสลายพุง

ผอมเพรียวด้วย 6 เครื่องดื่มสลายพุง

0
0

หน้าร้อนแบบต้องต้องมีเครื่องดื่มเย็นๆ อร่อยๆ มาช่วยคลายร้อน แต่! เป็นที่รู้กันดีว่าเครื่องดื่มจำพวกชากาแฟต่างๆ ล้วนมีส่วนผสมที่ทำให้อ้วนลงพุง สาวๆ อาจจะเป็นกังวลจนดื่มไม่อร่อย เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำ 6 เครื่องดื่มรสชาติอร่อยสดชื่น แถมช่วยให้พุงยุบ ไม่ต้องกลัวอ้วนมาบอกต่อ ดื่มได้เลยไม่ต้องกังวล!

1.เฟรบเป้สับปะรด

สับปะรดจัดเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพชนิดหนึ่ง ในสับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ซึ่งได้แก่วิตามินบี วิตามินซี คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ

Loading...

อีกทั้งในสับปะรดมีสาร Bromelain สามารถช่วยย่อยโปรตีนได้ดี อีกทั้งยังช่วยย่อยอาหาร แก้อาการท้องผูกและท้องอืดได้ นอกจากนี้แล้วควรใส่น้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ลงไปด้วยเพราะน้ำมันดังกล่าวเป็นไขมันโมเลกุลเดี่ยวไม่อิ่มตัวซึ่งจะช่วยให้หน้าท้องแบนราบได้

2.ชาเขียว

เครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายคนที่นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจได้แล้ว ในชาเขียวยังมี คาเทซิน (catechins) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้อง ถ้าคุณจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกาย สารเหล่านี้ก็จะสามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมันระหว่างที่คุณออกกำลังกายได้อีกด้วย แต่ขอแนะนำว่าต้องเป็นชาเขียวร้อน ที่ไม่เติมพวกนม น้ำตาลนะ

3.ดาร์กช็อคโกแลตเชค

ดาร์กช็อคโกแลตเชคจะช่วยลดความอยากอาหารและผอมลงได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ดื่มแต่พอดีเพราะอะไรที่มันมากเกินไปก็ส่งผลเสียให้กับร่างกายได้อย่างแน่นอน

4.สมูธตี้แตงโม

แตงโมนอกจากจะมีแคลอรี่ที่ต่ำแล้วยังช่วยให้สดชื่นอีกด้วย ในแตงโมประกอบไปด้วยสารอาหารมากมาย อาทิ ไลโคปีน (Lycopene) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความชรา ต้านความเสื่อมของร่างกายรวมไปถึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง

อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนชื่อว่า อาร์จีนีน (Arginine) ซึ่งอาร์จีนีนจะช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกาย, ช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL)

5.น้ำเปล่าเสริมรส

หลายคนอาจจะไม่ชื่นชอบการดื่มน้ำเปล่ารสชาติจืดชืด ง่ายๆ เพียงคุณเพิ่มน้ำมะนาวหรือฝานมะนาวลงไปบางๆ ก็จะยิ่งทำให้น้ำเปล่าแก้วนั้นมีรสชาติและสดชื่นมากขึ้น ดื่มได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักและกลัวว่าจะอ้วนหน้าท้องยื่น

นอกจากมะนาวแล้วคุณอาจจะใช้ผักผลไม้ชนิดอื่นๆ ก็ได้เหมือนกัน เช่น สตรอเบอร์รี่, แตงกวา, ใบสะระแหน่, กีวี่, แอปเปิ้ล, สับปะรด เป็นต้น

6.ชามิ้นต์

ชามินต์ใส่น้ำแข็งก็เป็นเครื่องดื่มช่วยลดไขมันที่ดีไม่น้อยแถมยังช่วยลดอาการท้องอืด อีกทั้งช่วยให้คุณสดชื่นกระปี้กระเปร่าอีกด้วยด้วยล่ะ

ขอบคุณข้อมูล : sanook.com

Loading...