Home สุขภาพ สูตรลดผมร่วง ราคาประหยัด จากวัตถุดิบใกล้ตัว ใช้ดีมากต้องลอง!!
สูตรลดผมร่วง ราคาประหยัด จากวัตถุดิบใกล้ตัว ใช้ดีมากต้องลอง!!

สูตรลดผมร่วง ราคาประหยัด จากวัตถุดิบใกล้ตัว ใช้ดีมากต้องลอง!!

0
0

ใครที่กำลังมีปัญหาผมร่วง เรามีเคล็ดลับในการหยุดผมร่วง โดยไม่ต้องใช้วัตถุดิบราคาแพง แต่ได้ผลดีมาก สามารถใช้ได้กับสาวๆ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ประสบปัญหาผมขาดหลุดร่วงช่วงท้องหรือหลังคลอด

โพสต์นี้ไม่ได้มาโฆษณาแชมพูหรือเกลือให้กับทางเจ้าของแบรนด์ แต่จะมาเผยแพร่เคล็ดลับของคุณแม่ท่านหนึ่งที่เคยโพสต์สูตรแก้ผมร่วงโดยใช้เกลือผสมกะแชมพูสระผม หลังจากทดลองใช้เองมา 1 เดือนกว่า ขอบอกเลยว่าได้ผลดีเกินคาด ผมร่วงน้อยลงและยังลดอาการคันหนังศรีษะได้อีกด้วย

เราสามารถใช้แชมพูอะไรก็ได้ที่เราใช้อยู่ค่ะ ส่วนผสมตามปริมาณเส้นผมของเรา รอบแรกสระธรรมดาก่อน รอบ 2 ถึงเอาเกลือผสมแชมพูลงหัว นวดแล้วล้างออก จากนั้นใช้ครีมนวดตามปกติได้เลย อาทิตย์หนึ่งจะสระกี่รอบก็แล้วแต่ความชอบค่ะ

Loading...

ทั้งนี้ ยังมีสูตรช่วยลดอาการผมร่วงได้ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว ซึ่งสาวๆ หรือคุณแม่เลือกนำไปใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ

สมุนไพรรักษา ผมร่วง ของในครัวใกล้ๆ มือเหล่านี้อาจช่วยคลายทุกข์ให้คุณได้

สูตรที่ 1 นำไข่แดงผสมกับว่านหางจระเข้ที่ปอกเปลือกแล้วในปริมาณเท่าๆ กันผสมน้ำมันมะกอก 5 ซี.ซี. ปั่นให้เข้ากันนำมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที ทำอาทิตย์ละครั้ง

สูตรที่ 2 นำมะกรูด 4 ผล ต้มให้นิ่มคั้นน้ำเอามานวดคลึงหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เหมาะสำหรับ ผมร่วง ที่เกิดจากแชมพูเป็นด่างมากเกินไป

สูตรที่ 3 เอาขิงแก่มาตำให้ละเอียด ทำเป็นลูกประคบไว้ปากหม้อน้ำเดือดจนลูกประคบร้อนแล้วจึงนำไปประคบบริเวณที่ ผมร่วง พอเย็นแล้วกลับไปวางใหม่ ทำซ้ำติดต่อกันประมาณ 30 นาที เป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์ผมจะหยุดร่วง

สูตรที่ 4 นำผักบุ้งหรือใบบัวบกมาคั้นเอาแต่น้ำหมักผมครั้งละประมาณ 20 นาที จะช่วยกระตุ้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่

จากสูตรที่ว่ามานี้เป็นเพียงตัวช่วยส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งหลักสำคัญที่สุดในการดูแลรักษาเส้นผม ต้องหมั่นสังเกตความผิดปกติของหนังศรีษะ และเส้นผม รวมถึงสุขภาพของตัวคุณเองและอย่าลืมหมั่นดูแลบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรงเสมอด้วยนะคะ เพื่อเส้นผมที่แข็งแรงอยู่คู่กับคุณไปนานๆ ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : ถุงเงิน งัย จะใครละ

Loading...